[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสกลนคร ::ยินดีต้อนรับ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ถนนใจผาสุก ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร
ผู้บังคับบัญชา


พ.ต.ท.อนันต์ ทองสุข
สว.ตม.จว.สกลนคร

เกี่ยวกับเรา
กฏหมายและระเบียบ
ขั้นตอนขอรับการบริการ
ลิงค์แนะนำ


ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

คลังรูปภาพ
trening9.jpg
 
ry2.jpg
 
พยากรณ์อากาศ
 
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


 1. ดีมาก
 2. ดี
 3. ปานกลาง
 4. แย่
 5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ติดต่อ-สอบถาม >>
ประโยชน์ของไวน์อินทรีย์  VIEW : 213    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.252.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 16:58:14    ปักหมุดและแบ่งปัน

หลายคนคนคงมีคำถาม เช่น ไวน์อินทรีย์มีความแตกต่างกันอย่างไร? ความแตกต่างเหล่านี้หมายถึงไวน์อินทรีย์ที่ "ดี" สำหรับคุณหรือไม่? ดังนั้นเมื่อเทียบกับไวน์ในเชิงพาณิชย์ ด้านล่างคือประโยชน์บางประการที่เกี่ยวข้องกับไวน์อินทรีย์นั่นเอง
 1. ปราศจากสารเจือปนสังเคราะห์ ไวน์อินทรีย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯไม่สามารถมีสารสังเคราะห์ซึ่งหมายความว่า สารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีกำจัดวัชพืชสังเคราะห์จะไม่พบในไวน์อินทรีย์
 2. ปลอดจาก GMOs ไวน์อินทรีย์ยังเป็นอิสระจากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในฟาร์มอินทรีย์ ยีสต์จีเอ็มโอยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการผลิตไวน์อินทรีย์
 3. ไม่มีสารซัลไฟต์ ไวน์อินทรีย์ทำจากองุ่นที่ปลูกอินทรีย์ แต่ก็ยังสามารถบรรจุซัลเฟตได้ ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น sulfites มีอยู่ตามธรรมชาติในผิวขององุ่น ดังนั้นไวน์ทั้งหมดจะมีอย่างน้อยบางส่วน
 4. โอกาสที่สูงกว่าในการบรรจุยีสต์พื้นเมือง ยีสต์จากธรรมชาติมีความแตกต่างจากยีสต์ที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากพวกมันมาจากหนังองุ่น  องุ่นที่ปลูกตามปกติ (ไม่ใช่อินทรีย์) ไม่ได้มียีสต์ธรรมชาติมาก เพราะในปัจจุบันมีการใช้สารกำจัดศัตรูพืชซึ่งมักจะทำลายพวกมัน  เมื่อองุ่นถูกบดขยี้จะมีการปล่อยยีสต์ซึ่งจะเริ่มกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์
 5. ต้องผ่านการรับรองหลักสูตรทุกปี ผู้ปลูกองุ่นออร์แกนิกทุกปีต้องได้รับการตรวจสอบโดย USDA และมีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ผลิตไวน์ยังคงใช้องุ่นอินทรีย์เท่านั้นและไม่มีสารสังเคราะห์
 6. ใช้วิธีการผลิตเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืนและวิธีการผลิตการทำเกษตรอินทรีย์อาจรวมถึงการใช้พืชปก พืชปุ๋ยมูลสัตว์ การเลี้ยงสัตว์ การอนุรักษ์น้ำ การใช้ทรัพยากรทดแทนและการหมุนเวียนพืชผล การปฏิบัติเหล่านี้มีประโยชน์มากมายรวมทั้งช่วยให้ปุ๋ยคอกรักษาสภาพดินชั้นบนที่มีคุณภาพดีขึ้นในระยะยาว การจัดการวัชพืชและแมลงตามธรรมชาติ ลดการปรากฏตัวของแบคทีเรียหรือราที่เป็นอันตรายและส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพ
 7.  ประโยชน์ด้านสุขภาพ การบริโภคไวน์ในระดับปานกลางได้รับการเชื่อมโยงกับประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้ปริมาณที่สูงขึ้นของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าresveratrolที่ช่วยต่อสู้กับความเสียหายของอนุมูลอิสระสุขภาพหัวใจที่ดีขึ้น การป้องกันภาวะหลอดเลือด (เกิดขึ้นเมื่อมีการสะสมของไขมันคอเลสเตอรอลและคราบจุลินทรีย์ในผนังหลอดเลือดแดง ) ลดการสะสมของไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดสมองและลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วน  โรคเบาหวานและโรค metabolic syndromeจีคลับ